SỰ CẦN THIẾT CỦA TƯ VẤN PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP

SỰ CẦN THIẾT CỦA TƯ VẤN PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP

06/07/2018 Penn Academy 0 Bình luận

Đối với nền kinh tế thị trường mở cửa thì một yếu tố không thể thiếu ảnh hưởng tới sự thành công trong kinh doanh chính là việc tuân thủ pháp luật. Và chính vị vậy không thể phủ nhận vai trò to lớn của tư vấn pháp lý lý cho doanh nghiệp.
Những sự hỗ trợ từ việc tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp là một trong những điều kiện tiên quyết bảo đảm sự phát triển bền vững của doanh nghiệp hiện nay. Nó thể hiện qua:

Song hành phát triển

Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp luôn tồn tại song song với quá trình xây dựng, phát triển của doanh nghiệp. Đối với các tập đoàn lớn mạnh thì học có điều kiện để thành lập hẳn một đội ngũ luật sư chuyên quản lý mảng pháp lý cho doanh nghiệp. Còn đối với những công ty nhỏ thì giải pháp lại chính là sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý thuê.

Điều này càng có giá trị khi Việt Nam tham gia vào WTO với rất nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng không ít cạnh tranh, cạm bẫy. Vai trò, vị thế của những luật sư tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp được đẩy lên cao hơn bao giờ hết.

Sự cần thiết của tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Những trợ giúp giá trị từ dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

• Đối với quá trình hình thành doanh nghiệp thì các Luật sư có thể cung cấp các dịch vụ như tư vấn thành lập công ty hoặc dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Việc này có vai trò nền móng vững chắc ngay từ những bước đầu tiên và giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

• Các dịch vụ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp uy tín có thể là đại diện của doanh nghiệp trong các mối quan hệ với các cơ quan nhà nước để giải quyết các vấn đề về thuế vốn, hay làm các thủ tục liên quan tới dự án, mặt bằng. Các Luật sư tư vấn pháp lý cũng cung cấp các phương án, gợi ý cách giải quyết vấn đề hoặc đứng ra bào chữa, bảo vệ doanh nghiệp trước Toà án.

• Đóng vai trò người xúc tiến thương mại, nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp, tạo mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư. Chủ trì các buổi tiếp xúc, trao đổi, thương thảo về công việc giữa đôi bên. Tăng cường khả năng hoà giải tranh chấp, giảm nguy cơ rắc rối kéo dài và tránh lãng phí nguồn lực doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

• Các luật gia tư vấn pháp lý chuyên nghiệp cũng có thừa khả năng và kinh nghiệm để dự thảo, đóng góp ý kiến và hoàn thiện các hợp đồng kinh tế. Điều này đảm bảo cho lợi ích đôi bên và giảm thiểu nguy cơ sai phạm về mặt Pháp luật với các thương vụ.

• Ngoài ra dịch vụ tư vấn pháp lý còn luôn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết và hoàn thiện các vấn đề nội bộ như điều lệ, nội quy, quy chế hoạt động. Tư vấn về các mặt như chính sách lao động, an toàn lao động, bảo hiểm.

• Luôn cập nhật những đổi mới, cải cách, chỉnh sửa mới nhất liên quan tới luật pháp và quy định của nhà nước cho doanh nghiệp. Từ đó nắm tính chủ động trong hoạt động và có ưu thế cạnh tranh lơn hơn. Hỗ trợ doanh nghiệp trong các thủ tục liên quan tới sở hữu trí tuệ, bản quyền, quyền tác giả...

Ngoài ra dịch vụ hỗ trợ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp còn có vai trò như một lực lượng tấn công. Ví dụ: như hiệp hội cá da tron của Mỹ dùng luật sư để tấn công các doanh nghiệp nuôi trồng thuỷ sản Việt Nam bằng luật chống bán phá giá.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: